Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa cùng nhiều cánh rừng lớn và đất đai màu mỡ, tạo điều kiện thích hợp để cây Dó Bầu sinh trưởng và phát triển, Việt Nam đã trở thành đất nước có chất lượng trầm hương được đánh giá là tốt nhất thế giới. Chính điều này đã mang đến giá trị cao cho gỗ trầm hương đất Việt. Hãy cùng Trầm hương Sinh học TTT tìm hiểu kỹ hơn về lý do trầm hương Việt Nam lại đắt nhất thế giới nhé!

1. Tổng quan về gỗ trầm hương

Trầm hương được biết đến là phần gỗ chứa tinh dầu được hình thành từ đặc điểm sinh học của cây Dó Bầu. Đây là loại gỗ quý giá nhất mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho con người.

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, những tác nhân bên ngoài như mưa bão, động vật,… có thể làm bị thương cây Dó, cộng thêm sự xâm nhập từ các loại vi sinh vật, nấm, bệnh khuẩn khiến cây phải huy động lượng tinh dầu có công dụng kháng khuẩn cao tập trung và bao bọc xung quanh vết thương.

Theo thời gian tích lũy, hàm lượng tinh dầu tại các phần gỗ xung quanh vết thương của cây Dó ngày càng nhiều, từ đó hình thành gỗ trầm hương.

Màu trắng ngà của cây Dó Bầu sau khi nhiễm dầu sẽ được thay dần sang màu vàng, nâu hoặc đen tùy thuộc vào mức độ nhiễm dầu và thời gian tồn tại. Trầm càng nhiễm nhiều dầu thì sẽ có màu sắc càng đậm và có thể chìm khi gặp nước.

Được mệnh danh là loại gỗ quý hơn vàng, trầm hương sở hữu một mùi hương dịu nhẹ, thanh mát đặc trưng vô cùng dễ chịu. Khi nếm thử, người ta sẽ cảm nhận được vị đắng nhẹ, cay hoặc ngọt tạo cảm giác tê tê ở đầu lưỡi.

Vườn nguyên liệu của Trầm hương Sinh học TTT

Gỗ trầm hương

2. Vì sao trầm hương Việt Nam lại đắt giá nhất thế giới?

Từ lâu, cây Dó Bầu đã được ứng dụng để cấy tạo trầm hương tại một số quốc gia Châu Á như Indonesia, Thái Lan, Campuchia, Lào, Việt Nam, Malaysia, bắc Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines,… Trong đó, Việt Nam được biết đến là quốc gia có chất lượng trầm hương tốt nhất thế giới.

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa với nhiều cánh rừng lớn và đất đai màu mỡ. Đây là điều kiện thích hợp để cây Dó Bầu sinh trưởng và phát triển tốt, từ đó sinh ra gỗ trầm có chất lượng cao.

Khi nhắc đến vùng đất xuất hiện nhiều trầm hương, người ta sẽ nghĩ ngay đến vùng đất Phú Yên, Khánh Hòa – được mệnh danh là “Thủ phủ của Trầm hương Việt Nam”. Hơn 300 năm qua, Khánh Hòa vẫn luôn nổi tiếng với sản vật trầm hương quý hiếm, từng trở thành một trong những cống phẩm dâng lên vua chúa ngày xưa.

Những khối gỗ trầm hương được tìm thấy trong những cánh rừng già Việt Nam đều sở hữu hàm lượng tinh dầu vượt trội cùng hương thơm nhè nhẹ giúp mang đến sự thanh tịnh, dễ chịu cho người sử dụng. Không chỉ thế, những khối gỗ kỳ nam tốt nhất, có khả năng chìm trong nước cũng được tìm thấy tại Việt Nam.

Chính điều này đã giúp cho Trầm hương Việt Nam trở thành tiêu chuẩn để đánh giá, so sánh, phân loại đối với tất cả trầm hương trên thế giới. Các thư tịch, tài liệu cổ quốc tế ghi nhận rằng các tiêu chí phân loại trầm hương đều dựa trên chuẩn mực màu sắc, mùi hương và khối lượng của trầm hương Việt Nam.

Trầm hương

Lý do trầm hương đắt giá nhất thế giới

3. Nên tìm hiểu về trầm hương ở đâu uy tín?

Gỗ trầm hương vẫn luôn nhận được sự săn đón và quan tâm của nhiều người. Để mua được trầm hương chất lượng thật sự là một vấn đề nan giải khi trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm từ trầm không mấy uy tín.

Trầm hương sinh học TTT là công ty tiên phong đi đầu về ứng dụng công nghệ sinh học để cấu tạo trầm hương uy tín, chất lượng với nhiều sản phẩm đa dạng như vòng tay mỹ nghệnụ trầm hươngnhang vân mây, tinh dầu trầm hương, bút trầm hương của TTT đều được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể truy cập vào website: https://tttagarwood.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 028 2212 6688.

Trầm hương Sinh học TTT

Trầm hương Sinh học TTT là công ty đi đầu trong lĩnh vực cấy tạo trầm hương

Xem thêm:

Như vậy, trầm hương tại Việt Nam luôn được đánh giá cao về chất lượng và khối lượng. Điều này đã giúp trầm hương tại đất nước này có giá trị đắt nhất trên thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *