Nhang trầm hương với hương thơm dễ chịu là vật phẩm không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Để mang đến sản phẩm nhang trầm hương chất lượng và an toàn cho sức khỏe người dùng, nguyên liệu và quy trình sản xuất đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Hãy cùng Trầm hương Sinh học TTT khám phá bí mật đằng sau chất lượng của nhang trầm hương sinh học nhé!

1. Nguyên liệu để sản xuất nhang trầm hương sinh học

Nhang trầm hương sinh học được sản xuất từ trầm hương được cấy tạo bằng công nghệ đục hộc và kích thích sinh học độc quyền.

Gỗ trầm hương cấy tạo bằng công nghệ sinh học thân thiện với môi trường, không tồn đọng dư chất độc hại như trầm hương cấy tạo bằng phương pháp hóa học.

Chính vì thế, các vật phẩm được chế tác từ trầm hương sinh học, trong đó có nhang trầm hương sẽ mang đến sự an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trước khi tiến hành nghiền nhỏ, trầm hương cần được lựa chọn, phân loại và loại bỏ tạp chất thật kỹ lưỡng.

Trầm hương

Gỗ trầm hương được cấy tạo bằng công nghệ sinh học

2. Nghiền nhỏ nguyên liệu tạo thành bột

Trầm hương vụn hoặc dăm trầm sau khi loại bỏ tạp chất sẽ được cho vào máy xay nhỏ và nghiền chúng thành bột mịn. Độ bột càng mịn thì thành phẩm nhang sẽ càng đẹp.

Đưa vụn trầm hương sinh học vào máy để nghiền nhỏ

3. Trộn bột nhang trầm cùng keo bời lời

Bột nhang kết dính với nhau nhờ loại keo thực vật chiết xuất từ cây bời lời. Đây là loại keo được dùng hầu hết trong sản xuất nhang bởi đặc điểm không mùi, không độc hại giúp giữ trọn mùi hương trầm sinh học và mang đến sự an toàn cho người sử dụng.

Trộn bột trầm hương cùng bột cây bời lời

4. Sản xuất thành phẩm nhang trầm hương

Cho hỗn hợp bột trầm hương vào máy tạo hình sản phẩm chuyên dụng với công thức tỷ lệ thích hợp để tạo ra thành phẩm nhang trầm.

Cho hỗn hợp vào máy tạo hình nhang chuyên dụng

5. Phơi khô trong điều kiện tự nhiên

Các thành phẩm nhang trầm sẽ cần phải được phơi khô dưới điều kiện thời tiết tự nhiên có nắng và gió vừa đủ nhằm giúp hình dáng nhang đẹp mắt, không bị cong hay vênh lên sau khi khô.

Phơi khô nhang trầm hương trong điều kiện tự nhiên

6. Kiểm tra và hút ẩm cho sản phẩm

Nhang trầm hương sinh học cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng một lần nữa trước khi tiến hành hút ẩm nhằm loại bỏ những sản phẩm lỗi, mang thành phẩm chất lượng đến tay người dùng.

Các sản phẩm chất lượng sẽ được chuyển đến bước hút ẩm để vừa giúp nhang không bị ẩm, mốc vừa giúp gia tăng mùi hương của nhang trầm.

Kiểm tra chất lượng nhang thành phẩm

7. Đóng gói sản phẩm

Sau bước kiểm tra chất lượng lần 2, các sản phẩm nhang đạt yêu cầu sẽ được chuyển qua khâu đóng gói.

Dù bước cuối cùng trong quá trình sản xuất, nhưng những người thực hiện cũng cần phải đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng, không bị hở hay rách để đảm bảo chất lượng cho nhang trầm hương.

Tiến hành đóng gói sản phẩm nhang trầm

8. Nên mua nhang trầm hương sinh học ở đâu uy tín?

Tuy nhiên, vấn đề nhang tẩm hóa chất được bày bán bừa bãi trên thị trường luôn là nỗi quan ngại của người tiêu dùng. Để có thể chọn mua được nhang trầm hương chất lượng, quý khách hàng nên tìm đến các cửa hàng nhang có thương hiệu, rõ ràng minh bạch trong quy trình sản xuất cũng như có kinh doanh các mặt hàng trầm hương.

Trầm hương sinh học TTT là công ty duy nhất tại Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực cấy tạo trầm hương với công nghệ đục hộc và kích thích sinh học độc quyền, cho ra những sản phẩm trầm hương chất lượng, có màu sắc và mùi hương thơm dịu giống như trầm hương từ tự nhiên.

Công nghệ tạo trầm của TTT từ đó cũng được đánh giá cao bởi các chuyên gia và nhà khoa học trên 3 tiêu chí: cho xác suất tạo trầm thành công cao, sản lượng trầm thu hoạch cao và hàm lượng tinh dầu cao.

Chính vì thế,  nhang trầm hương sinh học của TTT luôn có chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể truy cập vào website: https://tttagarwood.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 028 2212 6688.

Trầm hương Sinh học TTT

Xem thêm:

Bài viết đã thông tin đến bạn quy trình sản xuất nhang trầm hương sinh học đảm bảo an toàn và chất lượng. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những vật phẩm từ trầm hương nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *